Vay tiền vốn đầu tư cho dự án kinh doanh

Bạn đang có một dự án kinh doanh? Hoặc một doanh nghiệp nào đó cũng đang có một dự án kinh doanh? Bạn cũng như họ đều đang cần một số tiền có thể nói là vô cùng lớn để đầu tư vào những dự án kinh doanh đó. Và đương nhiên, để có thể đầu tư được vào đó, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp đến bạn bè và những người xung quanh. Nhưng thử hỏi, những người bình thường liệu có thể giúp bạn một khoản tiền lớn để đầu tư vào một dự án kinh doanh như vậy không? Câu trả lời chắc chắn là không. Họ chỉ có thể giúp bạn với một số tiền nhỏ mà thôi.

Vậy, bạn cần phải có sự hỗ trợ vay tiền vốn đầu tư cho dự án kinh doanh. Nhưng hiện nay, có rất nhiều sự hỗ trợ cho vay tiền vốn ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, ACB và những ngân hàng khác, vấn đề ở đây là bạn đang loay hoay không biết với ngân hàng nào thì bạn sẽ được vay tiền vốn đầu tư cho dự án kinh doanh với mức lãi suất thấp nhất và với nhiều ưu đãi hay ho nhất, tốt nhất? Đó quả là một vấn đề không phải dễ dàng gì.

Nhắc đến vay vốn ngân hàng thì ai cũng hiểu được cần có những gì thì mới vay được vốn ngân hàng. Và đương nhiên, điều kiện bắt buộc ở đây chính là tài sản thế chấp như bất động sản, những giấy tờ có giá trị. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ngân hàng cho phép đa dạng các loại tài sản thế chấp, đó là ngoài hai tài sản thế chấp nếu trên thì họ còn cho phép tài sản thế chấp từ bên thứ 3. Với điều kiện, bên thứ 3 phải đồng ý, phải viết và ký giấy cam kết, thỏa thuận cùng với sự đồng ý của bên thứ 2 (bên đi vay). Vậy tài sản thế chấp của bên thứ 3 được chấp nhận khi có những tài sản gì? Nó cũng có thể là bất động sản hoặc là tất cả giấy tờ có giá trị mang tên của bên thứ 3. Điều đặc biệt hơn cả là giờ đây cũng có một số ngân hàng cho vay vốn mà không cần tài sản thế chấp. Nhưng với điều kiện là người đi vay phải đang đi làm và hưởng lương, lương phải là 3 triệu đồng mỗi tháng thì mới được vay vốn ngân hàng, đó mới chỉ đối với các cán bộ, công nhân viên chức. Còn đối với các doanh nghiệp tư nhân lớn, vừa, hay nhỏ thì điều kiện là doanh nghiệp phải hoạt động được trên 4 năm, doanh nghiệp đóng thuế đầy đủ và tháng nào cũng có doanh thu đều đặn.

Hiện nay, cũng xuất hiện rất nhiều ngân hàng cho vay tiền vốn đầu tư cho dự án kinh doanh với lãi suất thấp. Đó là điều mà tất cả các khách hàng đều mong muốn. Nhưng họ chỉ cho khách hàng vay tiền vốn đầu tư cho dự án kinh doanh với lãi suất thấp khi và chỉ khi số tiền bạn muốn vay là dưới 200 triệu đồng.

Ngoài ra thì có nhiều ngân hàng có nhiều ưu đãi khác nhau dành cho tất cả các khách hàng. Nhưng với các ưu đãi ấy thì kèm theo việc các khách hàng phải trả cả vốn lẫn lãi cho ngân hàng với một mức lãi suất cao hơn thông thường một chút. Như vậy, các khách hàng thông thái có thể thấy được, ‘’lợi ích luôn đi kèm với lợi ích’’. Nói như vậy có nghĩa là gì? Nghĩa là khi các ngân hàng đưa ra những ưu đãi cho khách thì kèm theo đó là những lợi ích mang đến cho chính ngân hàng mình. Hy vọng, bạn sẽ là một khách hàng thông thái trong việc vay tiền vốn đầu tư dự án kinh doanh của mình.