Vay tiền vốn mua xây dựng nhà ở

Việc xây dựng nhà ở vốn là một việc mà dường như hộ gia đình nào cũng phải cần đến vốn từ ngân hàng. Nên mỗi năm có rất nhiều người đến vay tiền vốn xây dựng nhà ở nhưng họ vẫn xem xét nên vay vốn của ngân hàng nào thì được nhiều ưu đãi nhất mặc dù là đang có sự hỗ trợ cho vay tiền vốn từ ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV và những ngân hàng khác.

Vay tiền vốn là gì? Là sự giao dịch tài sản giữa một bên là người cho vay với một bên là người đi vay trong một thời gian nhất định mà giữa hai bên đã thỏa thuận nhưng bên đi vay chỉ được dùng số tiền vay ngân hàng vào việc không vi phạm phát luật và không bị phát luật cấm. Người cho vay là ngân hàng, còn người đi vay là cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp. Trong vấn đề vay tiền vốn xây dựng nhà ở thì người đi vay là cá nhân hoặc hộ gia đình. Còn việc xây dựng nhà ở thì hoàn toàn là một việc không hề phạm pháp.

Điều kiện để người đi vay tiền vốn được của ngân hàng cho vay đó là người đi vay phải có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp là gì? Đó có thể là nhà đất, sổ lương hoặc sổ tiết kiệm,… Dù đã là tài sản thế chấp nhưng khi đó tài sản thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của người đi vay, thế nhưng nếu trong tình huống người đi vay không thể trả ngân hàng đủ số tiền đã vay (vốn và lãi) thì tài sản thế chấp đó sẽ được chuyển giao quyền sở hữu, khi đó quyền sở hữu sẽ thuộc về ngân hàng để ngân hàng thanh lý, lấy lại được cả vốn lẫn lãi mà người đi vay nợ. Cụ thể, nếu tài sản thế chấp ở đây chính là miếng đất mà người đi vay đang chuẩn bị xây, trong trường hợp người đi vay không thể nào trả hết số tiền đã vay ngân hàng kèm theo lãi của nó, thì miếng đất được nói trên sẽ thuộc về quyền sở hữu của ngân hàng.

Ngoài ra, việc vay tiền vốn xây dựng nhà ở cũng có một số ưu đãi, nhưng chỉ ở một số ngân hàng. Cụ thể là với hai phương thức, thứ nhất là phương thức cho vay trả góp, thứ hai là phương thức ban hành thẻ tín dụng trả sau. Cả hai phương thức này đều rất có lợi cho người đi vay. Nhưng ngược lại, lợi nhiều thì rủi ro cũng nhiều. Đó là rủi ro về lãi suất cao. Ở một số ngân hàng khác, nếu không có những ưu đãi trên thì họ sẽ giảm lãi suất cho người đi vay. Đó chính là vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp. Về việc vay tiền vốn xây dựng nhà ở với lãi suất thấp thì được nhiều người dân thích hơn, nên họ tìm đến những ngân hàng này nhiều hơn. Với lãi suất càng thấp thì người dân sẽ đỡ lo lắng hơn về khoản nợ và các khoản lãi phải chi trả. Như vậy, với điều kiện có tài sản thế chấp là bạn hoàn toàn có thể vay tiền vốn xây dựng nhà ở. Bạn hãy tìm đến những ngân hàng có lãi suất thấp để có thể có khoản nợ (bao gồm vốn và lãi) ít hơn so với những ngân hàng có lãi suất cao.