Vay tiền vốn ngân hàng

Vấn đề vay tiền vốn ngân hàng đang có sự hỗ trợ cho vay tiền vốn  từ ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV và những ngân hàng khác. Không phải đối tượng nào cũng đủ điều kiện để được vay tiền vốn ngân hàng để thực hiện những mục đích và nhu cầu riêng của mình vì đây là hoạt động của các ngân hàng nhằm hỗ trợ và giúp đỡ người đi vay giải quyết vấn đề của mình.

Trước tiên ta cần nắm rõ khái niệm vay tiền vốn ngân hàng là gì? Về đơn giản đó là hoạt động vay tiền từ các ngân hàng của người dân (đang thiếu vốn để chăn nuôi hay quy hoạch trang trại  với quy mô đầu tư lớn)  hoặc chủ doanh nghiệp (thiếu vốn trong hoạt động đầu tư mua thiết bị và nguyên liệu sản xuất, những hợp đồng cần kí kết và đặt cọc với số tiền lớn) hay những người  mới mở hoạt động làm ăn buôn bán chưa có đủ vốn ban đầu để chuẩn bị hết cho sự khởi đầu của cửa hàng, công ty và sẽ hoàn lại tiền vay sau khi hết thời hạn vay vốn hoặc sau khi cửa hàng, mối làm ăn của họ đạt kế hoạch và có hiệu quả cao. Nói một cách cụ thể hơn, hoạt động vay tiền vốn ngân hàng nghĩa hoạt động giao dịch giữa 2 bên một bên cho vay và một bên đi vay. Bên cho vay là các ngân hàng còn bên đi vay là các cá thể, doanh nghiệp. Hoạt động giao dịch có sự đồng nhất thoả thuận giữa hai bên về thời hạn cho vay còn lãi suất sẽ tuân theo lãi suất cho vay đang hiện hành trên thị trường. Hết thời hạn cho vay, người đi vay phải đến ngân hàng để hoàn trả lại số tiền vốn và lãi theo hoạt động giao dịch đã kí kết

Vậy điều kiện để vay tiền vốn ngân hàng là như thế nào? Như ở trên ta đã nói không phải bất cứ ai muốn vay tiền từ ngân hàng cũng có thể thoải mái tự do vay mà khách hàng đến vay vốn thứ nhất  điều cần thiết nhất là có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo những quy định tiêu chuẩn mà pháp luật Việt Nam quy định. Thứ hai nữa là khách hàng phải đảm bảo có đủ khả năng trả nợ bằng cách thế chấp tài sản cố định như đất đai, nhà cửa… và có đủ giấy từ xác minh mục đích của hoạt động vay tiền vốn ngân hàng (vay vốn để làm gì). Trong thời điểm vay vốn, khách hàng không được nợ xấu (nợ mà không trả đúng hạn) tại bất cứ ngân hàng và tổ chức nào để đảm bảo rằng ngân hàng sẽ không bị thua lỗ qua hoạt đọng vay vốn này. Ngoài ra khách hàng đến cần ghi rõ mức tài chính và thu nhập hiện tại với ngân hàng để ngân hàng ra hạn và có lãi suất cho khách hàng.

Rất nhiều hoạt động vay tiền vốn ngân hàng với các mục đích và hình thức khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà ngân hàng sẽ áp dụng cho các đối tượng khác nhau như:  vay thế chấp sổ đỏ, bất động sản, vay tín chấp, vay mua nhà hoặc căn hộ với lượng tiền cho vay lên tới 100% giá trị căn hộ nếu khách hàng có nhu cầu, vay ngân hàng để mua đồ quý giá hay để sửa chữa nhà cửa, phân xưởng hay vay để kinh doanh, du học…

Vay tiền vốn ngân hàng chính là cách giải quyết các vấn đề tài chính một cách an toàn nhanh chóng và hiệu quả nhất cho khách hàng.