Vay tiền vốn tiêu dùng

Vấn đề vay tiền vốn tiêu dùng  đang có sự hỗ trợ cho vay tiền vốn từ ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV và những ngân hàng khác. Hoạt động này ngày càng trở nên phổ biến và hoạt động hiệu quả vì những chính sách của nó đã góp phần hoàn thành nên những kế hoạch và dự án đâu tư khi chủ doanh nghiệp kinh doanh đang thiếu vốn để đầu tư hay tiếp tục cho những dự án của  mình. Đối với người dân, hoạt động vay tiền vốn tiêu dùng  cho các hoạt động lớn như mua xe ô tô, đầu tư làm ăn.. thì hoạt đông này cũng đóng góp một phần tích cực tại nên hiệu quả cho các hoạt động.

Vậy khái niệm vay tiền vốn tiêu dùng  là gì? Đó là hoạt động giao dịch giữa hai bên một bên là ngân hàng một bên là người đi vay. Các hoạt động này làm việc với mục đích để làm gì? Đó chính là hỗ trợ bạn và gia đình những  khoản chi cho các nhu cầu cần thiết cho đời sống và sinh hoạt khi bạn găp khó khăn về tài chính từ việc chi trả học phí cho con cái và đặc biệt hơn các hoạt động vay vốn  có ưu tiêm đối với các học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.  Ngoài ra còn có các hoạt động vay vốn tiêu dùng cụ thể như: cưới hỏi, đi du lịch, mua các vật dụng đắt tiền như mua laptop, mua xe… và nói rộng ra đó là các chi phí cho các hoạt động trong sản xuất và đời sống kể cả những chi phí phát sinh đột xuất như đau ốm, bệnh tật…

Có phải ai cũng đủ điều kiện để được tham gia hoạt động vay tiền vốn tiêu dùng  hay không? Câu trả lời là không vì hoạt động  hay dịch vụ nào cũng vậy nó chỉ giới hạn cho những đối tượng khách hàng nhất định, đối tượng khách hàng đang rất cần đến những dịch vụ ấy. Đối với việc vay tiền vốn tiêu dùng  thì đối tượng khách hàng là cá nhân người Việt Nam có hộ khẩu thường trú nằm trong địa bàn hoạt động của các ngân hàng để tiện lợi cho việc giao dịch. Điều kiện thứ hai là có mục đích sử dụng hợp pháp và có những lí do vay mượn chính đáng. Điều quan trọng nữa là khi thực hiện thành công các giao dịch người đi vay cần đảm bảo với ngân hàng rằng mình có khả năng trả nợ bằng nhiều cách khác nhau như cầm cố tài sản bằng thế chấp hoặc chứng minh cho ngân hàng khả năng trả nợ của mình qua hệ thống lương ổn định qua hàng tháng.  Nếu cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng đủ  những điều kiện này sẽ được áp dụng vay tiền vốn tiêu dùng  theo những quy định của ngân hàng.

Thủ tục vay tiền vốn tiêu dùng  của các hoạt động vay vốn tiêu dùng cũng không quá phức tạp thông qua việc cung cấp  những thông tin và giấy tờ cần thiết cho hoạt động giao dịch chính vì vậy nó không gây khó khăn và bối rối với những thủ tục lằng nhằng gâyy mất thời gian của người đi vay. Hoạt động vay tiền vốn tiêu dùng  của ngân hàng không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn về mặt tài chính của người đi vay mà nói một cách sâu sa hơn nữa nó giúp cho mọi hoạt động mua bán và trao đổi cung cầu trên thị trường trở nên dễ dàng hơn.