Vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ

Với sự phát triển kinh tế cũng như là xã hội, thì ngày nay càng có nhiều những những căn hộ thương mại đắt tiền mọc lên. Nhưng để có được những căn hộ đắt tiền đó thì kèm theo là việc vay một khoản tiền lớn từ ngân hàng và không phải như những lần vay vốn thông thường mà đây là vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ, nhưng thực tế thì không phải ai cũng được vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ này, nó còn qua rất nhiều thủ tục và rất nhiều điều kiện.

Trong khi đó thì đang có sự hỗ trợ cho vay tiền vốn từ ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV và những ngân hàng khác. Tuy nhiên, để đáp ứng được công việc của mình thì vẫn rất nhiều người chỉ muốn vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ. Bên cạnh đó, vẫn có vô số người không hiểu về gói 30 nghìn tỷ này

Vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ là gì? Chính là để khách hàng có thể mua được nhà ở và có thể sử dụng gói vốn vay hỗ trợ trên 65% giá trị căn hộ. Đó là một điều mà khách hàng vô cùng mong đợi. Những căn hộ nào mới được vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ? Có 2 loại. Thứ nhất là những căn hộ thuộc về dự án nhà ở xã hội mà được nhà nước phê duyệt. Thứ hai là những căn hộ có giá từ 1 tỷ trở xuống.

Những đối tượng nào thì được vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ? Có 2 đối tượng. Thứ nhất là những cán bộ và công nhân viên chức thuộc cơ quan của Chính phủ, các đơn vị công lập (ví dụ như trường học, bệnh viện,..), các tổ chức chính trị-xã hội,.. Đối tượng thứ hai là những người kinh doanh tự do, những người hưởng lương thấp mà không làm trong nhà nước, những hộ kinh doanh cá thể, những người được nghỉ lao động theo chế độ,….

Điều kiện để có gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ là gì? Thứ nhất là những người đó phải có hộ khẩu tại xã hoặc tỉnh có dự án làm nhà hoặc căn hộ đang cần mua. Thứ hai là phải có hợp đồng mua nhà đã được ký kết với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật. Thứ ba là mỗi gia đình chỉ được vay gói 30 nghìn tỷ 1 lần. Thứ tư là phải có khả năng chi trả được khoản nợ vay của ngân hàng. Thứ năm là người vay phải sinh sống và phải làm việc trên địa bàn mà có ngân hàng cho vay gói 30 nghìn tỷ này.

Thời hạn cho gói vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ là kéo dài trong khoảng 15 năm. Một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, đủ để chi trả khoản nợ cho những người có khả năng chi trả theo điều kiện nói trên. Hồ sơ để vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ thì cũng giống như vay vốn thông thường. Hồ sơ pháp lý bao gồm: bản sao CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Như vậy, chúng ta có thể thấy việc vay vốn với gói vay tiền vốn từ gói 30 nghìn tỷ quả là một điều khó khăn. Bởi để vay được thì phải có những điều kiện khá khắt khe. Cũng rất dễ hiểu, vì 30 nghìn tỷ là một số tiền rất lớn. Ngân hàng không thể nào cho vay tùy ý như những việc vay vốn thông thường được.