Vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất

Hiện nay đang có sự hỗ trợ cho vay tiền vốn từ ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV và những ngân hàng khác, nhưng người dân vẫn đang loay hoay suy nghĩ không biết nên vay vốn ở ngân hàng nào thì có nhiều ưu đãi nhất và vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất?

Như chúng ta đều biết rằng việc vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất quả nhiên là một điều vô cùng có lợi với mỗi cá nhân đi vay vốn ngân hàng. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng cho vay tiền vốn với lãi suất thấp được, bởi các ngân hàng đều cần phải cần nguồn để trả cho những người dân gửi tiền đến ngân hàng, chính vì vậy bây giờ đang có một thực trạng đó là ‘’thừa vốn, thiếu nguồn’’.

Vậy thì vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất là gì? Đó là một hình thức giao dịch bằng tài sản giữa một bên là đi vay (là các cá nhân, hộ gia đình hoặc doanh nghiệp) với một bên là cho vay (là ngân hàng), trong đó bên cho vay sẽ chuyển giao tài sản cho bên đi vay, bên đi vay sẽ chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất đinh, khi đến hạn phải trả, bên đi vay phải trả cả vốn lẫn lãi. Nhưng đặc biệt, bên cho vay chỉ cho bên đi vay vay vốn khi bên đi vay cần sử dụng vốn vào một việc nào đó có ích lợi cho mọi người hoặc cho chính bên đi vay và đó phải là một việc hợp pháp, không bị pháp luật cấm. Ví dụ như là một cá nhân vay vốn để xây nhà, hoặc mua xe,…

Điều kiện để vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất là như thế nào? Là bên đi vay (các cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp) phải có các tài sản thế chấp như nhà đất, sổ đỏ, sổ tiết kiệm hay sổ lương, để làm gì? Để đề phòng tình huống bên đi vay không trả được vốn hay lãi thì bên cho vay (ngân hàng) sẽ giữ được các tài sản thế chấp để không bị mất đi hoàn toàn số tiền đem cho vay.

Cụ thể như một cá nhân vay vốn để mua ô tô, với tài sản thế chấp là nhà đất và quyền sở hữu nhà đất vẫn là của người đi vay nhưng nếu đến hạn thanh toán, cá nhân đó không trả được đủ số vốn và lãi cho ngân hàng thì cá nhân đó phải chuyển quyền sở hữu tài sản (nhà đất) cho ngân hàng.

Còn nhắc đến cụm từ ‘’lãi suất thấp’’ là gì? Đó là khi bạn vay vốn ngân hàng, ngân hàng sẽ tính lãi của bạn theo từng kỳ khi bạn chưa trả được hết nợ cho ngân hàng. Tuy nhiên sẽ có ngân hàng cho bạn vay vốn với lãi suất thấp và có ngân hàng cho bạn vay vốn với lãi suất cao. Vậy thì, để tốt hơn cho bạn thì bạn nên đi vay vốn ở những ngân hàng có lãi suất thấp nhất. Nhưng vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất chỉ phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, và để vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất thì ngân hàng chỉ cho bên đi vay một khoản tiền nhỏ, nên cũng chỉ phù hợp cho những cá nhân hay doanh nghiệp đang cần giải quyết việc gấp, những việc cần làm ngay. Đặc biệt, nhu cầu mua sắm là rất phù hợp với việc vay tiền vốn với lãi suất thấp nhất.